1800 6622

Thương hiệu Secoin - Kết tinh giá trị

2018__Logo_Secoin__TV_xanh

Nguồn gốc hình thành tên thương hiệu Secoin

Năm 1989 khi mới thành lập, Secoin hoạt động trong lĩnh vực tư vấn về tin học. SECOIN lúc đó là viết tắt của Service (SE) and Consultancy (CO) in Informatics (IN). Chỉ vài năm sau khi thành lập, Secoin chuyển hướng hoạt động sang lĩnh vực chuyển giao công nghệ và sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Secoin quyết định vẫn giữ nguyên tên công ty từ ngày đầu thành lập. Tới nay, Secoin đã trở thành một thương hiệu lớn có uy tín tại thị trường trong nước và quốc tế.

Mầu sắc logo

Mầu xanh sẫm của logo Secoin là sắc mầu mạnh, khỏe khoắn, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Secoin là công nghiệp vật liệu xây dựng. Sự kết hợp giữa mầu xanh sẫm, xanh nhạt và trắng giúp cho logo Secoin được thể hiện rõ nét, nổi bật, chuyên nghiệp và hiện đại.

Ý nghĩa câu khẩu trưng: Kết tinh giá trị

Thành lập năm 1989 – khi nền kinh tế Việt nam còn ở những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Secoin đã trải qua bao năm tháng thăng trầm theo những làn sóng chuyển mình của đất nước. Nhìn lại quá khứ của một chặng đường dài đã qua, Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ Secoin có thể tự hào về những gì Secoin đã đóng góp cho xã hội: Là người đầu tiên sản xuất ra những sản phẩm vật liệu xây dựng không nung – Chuyển giao công nghệ cho gần 50 nhà máy vật liệu xây dựng không nung trong cả nước – Được Bộ Xây dựng Việt nam đánh giá là người góp phần tạo ra Ngành Công nghiệp Vật liệu xây dựng không nung cho đất nước. Đó chính là nhờ kết quả của sự Kết tinh các Giá trị: Giá trị Tri thức, Giá trị Công nghệ, Giá trị Thiên nhiên, Giá trị Con người. Sự kết tinh ấy đã tạo ra những sản phẩm đem lại lợi ích cho xã hội và cho khách hàng.

Giá trị tri thức

Ngay từ buổi đầu thành lập, Ban lãnh đạo Secoin luôn tâm niệm trong mình ý nghĩ “Vì một doanh nghiệp giầu chất xám”. Điều này thật dễ lý giải vì những bậc cha chú đứng ra gây dựng công ty đều là những giáo sư, tiến sĩ, giảng viên hàng đầu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Những kiến thức thu nhận được từ cả một cuộc đời nghiên cứu, giảng dạy và cống hiến cho khoa học đã được kết tinh trong niềm hy vọng gây dựng một công ty Secoin thịnh vượng trên nền tảng của khoa học, của tri thức.

Giá trị công nghệ

“Công nghệ” là từ được nhắc đến nhiều trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Nhưng liệu một thân phận nước nghèo, trình độ kỹ thuật lạc hậu như Việt nam có thể hy vọng sáng tạo ra những công nghệ mới, tạo ra những bước đột phá cho nền kinh tế toàn cầu ? Sẽ là một điều hết sức viển vông và ảo tưởng nếu Secoin đặt mục tiêu “phát minh công nghệ mới”. Trái lại, vào những năm đầu thập niên 90, khi nền kinh tế Việt nam còn đầy rẫy những khó khăn, đội ngũ cán bộ cốt cán của Secoin đã “vươn ra thị trường nước ngoài”. Đó là những mảnh đất mầu mỡ mà Secoin có thể tìm kiếm những công nghệ mới, lựa chọn những công nghệ phù hợp để du nhập về Việt nam. Một công nghệ đã được lựa chọn và được kiểm chứng thành công tại các nước phát triển chính là nền tảng vững chắc để đảm bảo công nghệ đó có thể tạo ra được những giá trị thiết thực cho đời sống của người Việt nam.

Giá trị thiên nhiên

Chẳng cần đến “rừng vàng – biển bạc”, những giá trị thiên nhiên được kết tinh trong sản phẩm mà Secoin làm ra lại xuất phát từ những gì đơn giản đến không ngờ. Từ những nguyên liệu sẵn có như cát, đá, sỏi,… khi kết hợp với giá trị tri thức và giá trị công nghệ của Secoin chúng đã được biến thành hàng trăm loại sản phẩm với hình dáng, mầu sắc khác nhau. Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho chúng ta những gì sẵn có để sử dụng, để khai thác – thiên nhiên còn ẩn chứa biết bao những giá trị quý báu mà nếu biết khai thác, những giá trị ấy sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho đời sống của con người. Thật là niềm tự hào lớn cho Secoin khi những sản phẩm gạch lát, gạch xây sản xuất từ những vật liệu khô khan cứng nhắc của thiên nhiên như cát, đá lại được sử dụng để trang hoàng cho những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà nội như Hồ Gươm, Công viên Lê nin, Sân vận động Quốc gia,… và hàng trăm những công trình xây dựng khác.

Giá trị con người

Nhắc đến Việt nam, cả thế giới nghĩ ngay đến một thị trường với nguồn nhân lực dồi dào, cần cù, khéo léo. Sự kết hợp giữa giá trị công nghệ và giá trị lao động từ bàn tay và khối óc của người Việt nam đã giúp cho Secoin phát huy được thế mạnh trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo phục vụ không chỉ trong nước mà còn xuất sang các thị trường lớn trên thế giới như Nhật Bản, các nước Châu Âu.

Giá trị con người có thể coi là giá trị vô hình và khó xác định nhất nhưng cũng là giá trị được Secoin đánh giá là quan trọng nhất. Con người là điểm xuất phát và cũng là cái đích cuối cùng của mọi cố gắng, nỗ lực. Việc kết hợp giá trị con người với các giá trị tri thức, giá trị công nghệ và giá trị thiên nhiên giúp Secoin tạo ra cấp số nhân trong suốt quá trình phát triển.

Giá trị lịch sử - văn hóa

Sản phẩm của Secoin, đặc biệt là sản phẩm Gạch bông cao cấp đã tiếp nối truyền thống lịch sử - văn hóa Việt Nam từ năm 1910.

“Kết tinh giá trị” - chỉ bốn từ ngắn gọn nhưng ẩn chứa thật nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tạo ra được các giá trị là điều quan trọng – nhưng có lẽ quan trọng hơn là biết kết hợp, biết tinh lọc những giá trị sẵn có xung quanh chúng ta để làm ra những sản phẩm phục vụ cuộc sống.


Tính cách thương hiệu (giá trị cốt lõi):

Thương hiệu Secoin được xây dựng và phát triển trên cơ sở các nét tính cách sau đây:

Luôn mới lạ (Innovative)

  • Luôn mới lạ vì Secoin là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực mà công ty đang hoạt động như VLXD không nung, vật liệu mài.
  • Luôn mới lạ vì Secoin nắm bắt được nền tảng công nghệ, kỹ thuật sản xuất và không ngừng tung ra thị trường những sản phẩm mới và những mẫu mã mới.


Thực tiễn (Practical)

  • Thực tiễn để những công nghệ mới mà Secoin du nhập vào Việt nam có thể phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của đất nước.
  • Thực tiễn để những sản phẩm mà Secoin làm ra luôn phục vụ cho lợi ích thiết thực của ngành VLXD Việt nam, của người dân Việt nam.
  • Thực tiễn để quá trình triển khai công việc luôn được thực hiện đúng tiến độ, giảm thiểu sai sót, rủi ro và đạt hiệu quả cao nhất.


Chuyên nghiệp (Professional)

  • Chuyên nghiệp được thể hiện ở tri thức mà những người lãnh đạo của Secoin đã tích luỹ.
  • Chuyên nghiệp được thể hiện ở phong cách làm việc hiệu quả, nghiêm túc, kịp thời của đội ngũ cán bộ Secoin

 

Đăng ký nhận bản tin