1800 6622

Lễ ký kết Đề án Tư vấn Sản xuất Tinh gọn của Viện Giáo dục Đào tạo Panasonic ESBCT (Nhật Bản) đối với hệ thống sản xuất của Secoin

Thứ hai, 12/03/2018, 09:44 GMT+7

Ngày 8/3/2018, tại Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Sài Gòn Secoin (Bình Dương) đã diễn ra Lễ ký kết Đề án Tư vấn Sản xuất Tinh gọn của Viện Giáo dục Đào tạo Panasonic ESBCT (Nhật Bản) đối với hệ thống sản xuất của Secoin. Theo khuôn khổ của Đề án, phía Panasonic sẽ cử các chuyên gia Nhật Bản sang Nhà máy Secoin tại Việt Nam định kỳ hàng tháng để thực hiện đào tạo, tư vấn và cùng triển khai chương trình sản xuất tinh gọn trong suốt thời gian từ tháng 3/2018 đến hết tháng 2/2019.

Tham gia lễ ký kết về phía Nhật Bản có Ngài Yukihiro Okamura, Chủ tịch của Panasonic ESBCT cùng các chuyên gia và giảng viên, về phía Secoin có Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch Công ty cùng Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ quản lý Secoin từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ngài Okamura chia sẻ: “Panasonic là một tập đoàn lớn vừa kỷ niệm 100 năm thành lập và Secoin là một doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị hướng tới lễ kỷ niệm 30 năm. Ngay từ khi mới thành lập Panasonic, Ngài Matsushita Konosuke đã có phương châm “Trước khi làm ra sản phẩm phải làm ra con người”. Secoin muốn phát triển lên tới 50 năm, 100 năm thì phải đào tạo con người. Tôi nhìn thấy ở Secoin sự tươi mới, nỗ lực đi lên phía trước và tin tưởng rằng các bạn sẽ thành công. Secoin hãy thực hiện đề án này với tâm thế của người mong muốn vươn lên đứng đầu thế giới. Các cấp quản lý phải liên tục học hỏi để Secoin phát triển đi lên”.

2_1

Ngay sau lễ ký kết, hai bên bắt tay ngay vào việc thực hiện đề án. Chuyên gia tư vấn Otsuki Etsurou – người có hơn 40 năm kinh nghiệm quản lý sản xuất tại các nhà máy ở Nhật Bản đã thực hiện đào tạo đội ngũ Secoin về cách thức tiến hành cải tiến nhà máy. Các phân xưởng Ngói màu, Gạch bông, Gạch terrazzo và Gạch block Secoin lần lượt được đoàn chuyên gia Panasonic đánh giá, phân tích hiện trạng để lựa chọn đề tài cải tiến và tinh gọn sản xuất. Các mục tiêu cụ thể liên quan đến cải tiến chất lượng, nâng cao năng suất và cắt giảm lãng phí được đặt ra đối với các cán bộ quản lý và từng phân xưởng sản xuất của Secoin.

Ghep_hinh

Secoin là một doanh nghiệp Việt Nam thành lập từ năm 1989 có hệ thống 10 nhà máy trải dài khắp ba miền Bắc – Trung - Nam chuyên sản xuất các loại vật liệu xây dựng không nung mới lạ, thân thiện với môi trường. Sản phẩm của Secoin đã được xuất khẩu tới 60 quốc gia trên khắp 6 châu lục, đặc biệt được cấp vào những chuỗi đại siêu thị vật liệu xây dựng khổng lồ tại châu Âu và Mỹ. Với những đòi hỏi ngày càng cao và khắt khe từ các khách hàng trên thế giới, nhà sản xuất nếu muốn hội nhập, cạnh tranh và tìm được chỗ đứng lâu dài trong nền kinh tế toàn cầu thì cần phải liên tục cập nhật và cải tiến. Doanh nghiệp không chỉ cần làm ra sản phẩm tốt mà đòi hỏi hệ thống sản xuất phải hoàn hảo và đáp ứng các chuẩn mực quốc tế, bao gồm cả các điều kiện về  tiêu chuẩn lao động;  sức khỏe và an toàn;  môi trường và đạo đức kinh doanh. Chương trình tiếp nhận sự tư vấn từ Panasonic ESBCT nhằm giúp Secoin xây dựng một môi trường sản xuất hiệu quả, an toàn và hướng tới chuẩn mực quốc tế. Đó cũng chính là yếu tố góp phần tạo được uy tín và sự tin tưởng của hệ thống khách hàng nước ngoài đối với những doanh nghiệp sản xuất thuần Việt như Secoin.

10


Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :    

Đăng ký nhận bản tin