1800 6622

SECOIN - 30 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thursday, 25/04/2019, 16:36 GMT+7

Ngày 16/3, Secoin kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển với tâm thế của “người đã trưởng thành” và mang theo nhiều hoài bão lớn.

Năm 1989, GS. Đinh Xuân Bá (khi đó là Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Tin học của trường đại học Bách khoa Hà Nội) đã thành lập nên Công ty Dịch vụ và Tư vấn về tin học (Secoin) theo Quyết định số 01/QĐTL của Hội Tin học Việt Nam, GS. Đinh Xuân Bá làm Giám đốc.

Vào năm 1992, hơn nửa năm sau khi Luật Công ty có hiệu lực, GS. Đinh Xuân Bá tạo ra một bước ngoặt cho Secoin khi chuyển đổi thành Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại và Đầu tư Secoin, là một trong những Công ty TNHH đầu tiên của Việt Nam với vốn điều lệ 552,4 triệu đồng.

Hiện tại, Secoin là một trong những Công ty hàng đầu tại Đông Nam Á về lĩnh vực vật liệu xây dựng không nung. Đến nay, Secoin là một tổ hợp gồm 8 Công ty thành viên với 6 nhà máy trải khắp ba miền, với gần 400 đại lý trên cả nước. Sản phẩm của Secoin còn được xuất khẩu ra hơn 50 nước trên thế giới.

4

Gạch bông của Secoin có thể tái chế và thân thiện với môi trường.

Công ty Secoin bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với triết lý “Vì một doanh nghiệp giàu chất sám”. Secoin đã cử các cán bộ Công ty ra nước ngoài thành lập các Công ty nhằm tích lũy vốn và kinh nghiệm.

Năm 1993, Secoin bắt đầu tập trung vào thị trường trong nước với việc làm đại diện của 25 hãng nước ngoài vào Việt Nam. Từ khi thành lập, chưa đầy 10 năm, 50 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung đã được Secoin chuyển giao khắp Việt Nam.

Năm 1996, Secoin bắt đầu lĩnh vực sản xuất bằng việc mở nhà máy sản xuất gạch block bê tông đầu tiên tại Văn Điển (Hà Nội). Hiện nay, Secoin đã có 8 nhà máy và 3 showroom, với đội ngũ gần 1000 cán bộ, công nhân viên.

Bên cạnh việc đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, Secoin cũng áp dụng hệ thống quản trị hiện đại từ sản xuất tới kinh doanh. Secoin là Công ty duy nhất tại Việt Nam ký hợp đồng tư vấn với Viện Giáo dục đào tạo Panasonic ESBCT (Nhật Bản) để triển khai áp dụng hệ thống quản trị tinh gọn Monozukuri tại hệ thống Secoin.

5

Hình ảnh các nhà máy của công ty Secoin trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Những đóng góp của Secoin đã được ghi nhận bởi Chính phủ và cộng đồng. Secoin được Chính phủ công nhận là “Thương hiệu quốc gia” liên tục trong giai đoạn 2016-2018 và 2018-2020 và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành và các tỉnh thành trong cả nước.

Chiến lược phát triển của hệ thống Secoin trong giai đoạn 2019 – 2025 là tiếp tục tập trung sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng nghệ thuật – cao cấp như gạch bông, các loại gạch nghệ thuật ngoài trời và trong nhà, ngói màu cao cấp, bê tông nghệ thuật… luôn mới lạ, độc đáo và đáp ứng yêu cầu “cá nhân hóa” ngày càng cao của người sử dụng trên toàn cầu.

Theo nguồn: baoxaydung.com.vn


Written : admin

Search date :    

News letter